Chè đậu xanh ngân nhĩ

Theo Wikipedia, ngân nhĩ hay tuyết nhĩ là tên gọi khác của nấm tuyết. Với nhiều dược tính quý như bài viết Ngân nhĩ, món ngon thuốc quý đã đề cập, ngân nhĩ có thể dùng để nấu nhiều món ăn – đặc biệt là các món chè, như chè hạt sen táo đỏ ngân nhĩ, chè tuyết lê ngân nhĩ hay đậu xanh ngân nhĩ …Khi kết hợp với đậu xanh, ngoài tính hạ nhiệt, làm mát – có còn có tác dụng chữa đau bao tử rất tốt.

chè đậu xanh tuyết nhĩ 1

Nguyên liệu (cho 2 người ăn)

– 150g đậu xanh,
– 50g nấm tuyết (ngân nhĩ)
– Đường phèn (nhiều ít tùy khẩu vi
– 2 lít nước

Cách làm

– Đậu xanh và nấm tuyết trước khi nấu nên ngâm qua.

– Khi với đậu xanh nhớ loại bỏ những hạt lép nổi lên trên.

– Nấm tuyết nên rửa đi rửa lại nhiều lần rồi xé thành từng miếng nhỏ.

– Cho đậu xanh vào nồi cùng 2 lít nước. Đun đến khi sôi thì hạ lửa, tiếp tục đun liu riu trong khoảng 30- 40 phút. Sau đó thả đường phèn vào (độ ngọt tùy ý). Nếu không có đường phèn có thể thay bằng đường vàng hoặc trắng. Đợi chè sôi lên thì cho nấm tuyết vào, nấu thêm chừng 5 phút thì tắt bếp. Món chè này ăn nóng hay ăn mát đều ngon.

chè đậu xanh tuyết nhĩ 2

chè đậu xanh tuyết nhĩ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s