Bắt bông hồng bằng rau câu

1/ Đổ rau câu thành một lớp mỏng, chờ rau câu đông cứng lại, dùng khuôn hình trái tim cắt thành từng cánh bông rời nhau.

rau câu 1

2/ Xếp cánh hoa theo từng lớp rồi dùng keo dán lại, từ búp ra cánh ngoài cùng hoặc làm ngược lại từ ngoài vào búp cũng được.

rau câu 2

3/ Dùng khuôn lá đổ lá cây, nếu không có khuôn thì dùng dao mũi nhọn và thật bén cắt hình chiếc lá.

rau câu 3

4/ Xếp thành hình hoa hồng và decor theo ý thích.

rau câu 4

5/ có thể pha màu từ đậm đến nhạt cho hoa hồng.

rau câu 5

Ghi chú:

1/ Múc rau câu để làm hoa xong rồi mới thêm 1 cốc nước nữa , chứ không cho vô cùng một lúc 6 cốc nước.

2/ Phần rau câu làm keo dán cánh hoa phải còn nóng, loãng, vì nếu rau câu bắt đầu đặc thì dán cánh hoa sẽ khó dính, keo đi đàng keo, hoa đi đàng hoa.

3/ Keo phải phủ hết mấy cánh hoa theo hình minh họa , không đủ keo, cánh hoa cũng dễ bị rớt.

(Bài và hình: Sưu tầm từ Internet)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s