Canh bí đỏ tôm thịt

canh bí đỏ tôm thịt 1

Để nấu 1 tô canh bí đỏ cho 3 người ăn, cần: 
– 100g thịt nạc xay
– 100g tôm xay
– 500g bí đỏ
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê bột ngọt
– 1/3 thìa cà phê tiêu
– Hành lá, ngò om, ngò gai
1-Tôm xay trộn đều với thịt nạc xay, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm 1/3 thìa cà phê tiêu, vo thành viên tròn vừa ăn.

2 – Bí đỏ rửa sạch, cắt quân cờ. Hành lá, ngò om, ngò gai nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn.

3- Đun sôi 800ml nước, cho bí đỏ vào hầm chín mềm, cho viên thịt tôm vào nấu chín, nêm hạt nêm đường, muối. Nấu thêm 2 phút, tắt bếp.

4- Rắc thêm ít hành ngò và cho tiêu vào.

canh bí đỏ tôm thịt 2

canh bí đỏ tôm thịt

P/s: Bí đỏ tôm thịt là món canh bình thường, dễ nấu nên chả có gì ghi chú. Em chỉ đăng lên vì đang học cách chụp ảnh thôi. 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s