Sườn ram Coke

sườn ram coca

Món sườn ram coke này mình học từ bếp nhà chị Danh.

Hôm trước qua nhà chị nghía đi nghía lại món sườn ram Coke, mình thích lắm. Sườn ram thì không lạ gì, mình cũng hay làm vì dễ ăn, lại nhanh gọn, ít cầu kỳ nhưng sườn ram coke thì chưa thử bao giờ, dù có loáng thoáng nghe nói sườn ram với coke rất ngon, vừa mềm thịt, vừa róc xương, ăn là bay cơm vèo vèo (cười )

Chiều nay rảnh hai mẹ con rủ nhau ra chợ mua một túi rau non, 1/2 kg sườn, mấy củ hành trắng và ít rau mùi, xong lại tạt qua quán tạp hóa trước cổng lấy luôn 2 lon coca để ram cho giống y như chị.

Hí hửng về tới nhà, mở cửa ra thì mới hay… cúp điện. Con trai tiu nghỉu, thở dài nói “Hay thôi, mình uống coca luôn rồi ăn mì gói hả mẹ…?” Nhìn quanh nhà cửa tối om, nóng như cái lò bát quái, mình tính ừ với con cho rồi. Mùa khô, điện cúp kiểu này biết khi nào mới có mà lo cơm nước…! May thay, bảo con đi rửa mặt mũi chân tay, cất cặp thay đồ xong thì điện sáng. Mừng quá, mẹ rối rít bắt cơm rửa thịt, con reo hò, lon ton lấy thớt, nhặt hành…

45 phút sau, cơm nóng, thịt ram, thêm tô canh rau tập tàng nấu ngót đã lên mâm.

sườn ram coca 2

sườn ramm coca

Mình dành ra ít thịt ram, cho vào cái thố con con để tí chụp hình làm dáng, còn lại dọn hết lên cho con ăn nóng. Vui nhất là hôm nay con vừa được ăn cơm với mẹ, lại vừa được uống … coca nên cười tít mắt, miệng mồm nhỏn nhoẻn miếng thịt, miếng cơm, nhìn chỉ muống thơm cho một phát …🙂

Em cám ơn chị Danh đã cho cả hai mẹ con một món rất ngon, lại rất dễ làm.

CÁCH LÀM SƯỜN RAM COKE CỦA CHỊ DANH

Nguyên liệu

– 1/2 kg sườn non (nên chọn loại sườn vừa có mỡ vừa có sụn sẽ ngon hơn)
– 1/2 lon coca cola
– 1 củ hành trắng
– vài củ hành tím
* Gia vị kèm: 2 mcf nước mắm + 1 mcf bột nêm + 1 mcf tiêu và một ít dầu ăn

Cách làm:

– Sườn non mua về rửa sạch, để ráo. Hành trắng chẻ múi cau.

– Bắt nồi nước sôi, cho ít muối và 1 củ hành tím vào nồi sau đó cho sườn vào luộc qua để loại bỏ mùi tanh trong sườn, đồng thời, để khi ram sườn sẽ róc thịt, ăn ngon hơn.

– Sau khi luộc qua, lau khô rồi để riêng sườn vào thố, ướp sườn với một ít hành tím (đập dập, vắt lấy nước cốt) + nước mắm + bột nêm và tiêu trong vòng 15 phút để sườn thấm gia vị.

– Bắt chảo nóng, cho sườn vào xào nhanh tay ở lửa lớn cho sườn săn lại. Khi sườn hết nước thì cho 1/2 lon coca vào, để lửa vừa cho coca sôi lên thì hạ lửa, ram liu riu, đảo đều tay cho sườn thấm và chín đều.

– Khi sườn đã cạn nước cho hành trắng và 1 mcf dầu ăn vào, đảo qua để thịt thơm, dậy mùi hành và không bị khô.

Dọn sườn ram ăn cùng rau luộc, cơm nóng hay ăn với bánh mì kẹp dưa leo đều rất ngon.

sườn ram coca 3

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s