Bánh chuối chiên (1)

bánh chuối chiên

Nguyên liệu:

– 1 nải chuối sứ chín rục
– 1 gói bột chiên giòn Thuận Phát (loại 250gr)
– 3 muỗng đường
– 1/3 muỗng muối
– 1 lít dầu ăn

Cách làm

Làm bánh chuối nên chọn chuối chín hơi rục thì bánh mới ngon. Chuối vừa chín tới tuy đẹp nhưng chuối chiên xong ăn còn vị hơi chát, lại nhạt.

Chuẩn bị bột chiên chuối

Chuẩn bị bột chiên chuối

1. Chuối chín bóc vỏ, bỏ bớt phần thâm đen hay bị nẫu, bổ đôi theo chiều dọc.

2. Bột cho vào tô + 3 muỗng đường + 1/3 muỗng muối, trộn đều sau đó rưới nước lã từ từ vào tô. Rưới từng ít một, vừa cho nước vừa trộn, thấy bột đủ độ dẻo là ngừng. Tiếp tục trộn bột cho đến khi bột hòa thành hỗn hợp thật mịn là đạt.

3. Cho mỗi lần chừng 10 miếng chuối vào tô bột, để 5 phút cho chuối ngấm đều.

 CHIÊN CHUỐI

Chiên bánh chuối

4. Bắt chảo dầu, đợi dầu nóng thì múc từng vá bột, mỗi vá có 1 miếng chuối đổ vào. Khi thấy bánh chuối róc khỏi đáy chảo, nổi lên là bánh chín, trở mặt bánh để bánh vàng đều 2 bên.

5. Vớt bánh ra rỗ (nên lót trước 1 lớp giấy thấm dầu đễ bánh ăn không ngán.)

Ghi chú: Bánh chuối có thể tùy sở thích mà thêm khoai lang, dừa sợi hoặc chỉ cần chiên chuối không cũng ngon.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s