Gỏi hạt điều, cần nước

Hôm thấy bên nhà văn há Phụ nữ lên lịch dạy món này, em thích lắm. Chà, gỏi là món em ưa, hạt điều anh thích. Nếu món này mà hợp khẩu vị thì 2 vợ chồng mình nhất định phải mua Bia về thưởng thức. Gỏi thì cơ bản đều là các thứ luộc, hoặc chần rồi xé sợi – bào mỏng – cắt nhỏ …, trộn thêm các loại rau gia vị khác nhau và rưới nước gỏi chua ngọt, trên rắc thính hay mè … đại loại vậy. Riêng món Gỏi hạt điều cần nước vị hơi lạ. Em nghĩ, lạ là do mùi rau cần nước. Ai ăn được rau cần sẽ thấy đây là món gỏi rất lạ miệng và thú vị. Không biết anh có ăn được cần nước không, còn em thì ổn, thế nên món này em đánh giá: ăn khá ngon.

gỏi hạt điều cần nước 1

Thành phần:

– 1 bó rau cần nước chừng 0,5 kg
– Tôm đất: 200 gr
– Tai heo: 1 cái
– Hành trắng: 2 củ
– Hạt điều: 200 gr
– Mè trắng: 2 muỗng canh
– Rau thơm, rau răm: một nắm
– Gia vị trộn gỏi: Chanh, ớt, tỏi, dấm, đường, muối, bột ngọt, nước mắm ngon vừa đủ.

Cách làm

Chuẩn bị phần rau cần và gia vị trộn gỏi

Chuẩn bị phần rau cần và gia vị trộn gỏi

Chuẩn bị phần rau cần và gia vị trộn gỏi

– Cần rửa sạch, tước bỏ lá già và rễ, cắt khúc vừa ăn, để thật ráo.

– Chần cần qua nước sôi rồi cho cần vào ngay thau nước lạnh để rau cần dòn và xanh.

– Hành trắng bào mỏng, ngâm nước đá cho dòn và mất vị hăng (nếu không có nước đá, ngâm hành trắng đã bào vào tô nước dấm có pha thêm chút muối và 2 muỗng đường)

– Mè trắng rang vàng, hạt điều giã dập hoặc để nguyên hạt tùy ý.

Trộn gỏi rau cần nước - hạt điều

Trộn gỏi rau cần nước – hạt điều

Trộn gỏi rau cần nước – hạt điều

– Tai heo luộc vừa chín, vớt ra ngâm nước lạnh cho trắng. sau đó xắt mỏng.

– Tôm đất bóc vỏ, rút chỉ đen, hấp chín. Tôm to có thể chẻ đôi.

– Rau thơm rửa sạch, để ráo nước rồi xắt vụn vừa ăn (không xắt nhuyên

– Làm nước mắm trộn gỏi theo công thức: 3 – 6 – 3, tức là 3 muỗng đường, 3 muỗng dấm, 6 muỗng nước mắm. Khuấy đều, chờ đường tan thì cho thêm ớt và tỏi băm nhuyễn vào.

– Tỏi bằm nhuyễn, phi vàng.

– Trộn rau cần với hành, thịt heo, tôm, hạt điều, rau thơm và nước gỏi cho thật đều. Nếu thấy gỏi ra nước thì chắt bớt, sau đó cho chén mắm pha sẵn vào, trộn lên. Rải trên đĩa một ít hạt điều và mè trắng cho hấp dẫn.

Món này xúc bánh tráng nướng hay ăn kèm phồng tôm chiên dòn đều ngon.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s