Thịt om “dành cho nam giới” :D

thịt om xì dầu

Đúng ra, món này có tên là thịt lợn om xì dầu, ớt xanh nhưng vì nó nằm trong cuốn “Những món ăn bổ dưỡng dành cho nam giới” nên mình buồn cười quá, đặt luôn cho nó cái tên “THỊT OM … DÀNH CHO NAM GIỚI” với ý đồ rất chi là… phân biệt giới tính :))))

Mình nghĩ có lẽ người viết đưa món này vào danh mục các món ăn dành cho nam giới vì món thịt lợn om này rất giàu đạm, gia vị hỗ trợ có gừng, ớt, tiêu, tỏi và rất nhiều hành chăng? Nhưng dù có hơi … thiên vị nam giới thì mình công nhận món thịt om này rất ngon. Thịt mềm vừa phải, thơm và béo, mùi xì dầu, gừng, hành lá và gia vị hòa quyện với nhau rất hài hòa, màu thịt om lại đẹp óng ả nên “nam giới” nhà mình đã hưởng ứng rất nhiệt tình, dù tính tới hôm nay “nam giới” mới vừa… 10 tuổi, hi hi …

Cách làm món này cũng đơn giản, nhanh, gọn, lẹ.

– Chọn 1/2 kg thịt ba chỉ hoặc thịt đùi thật ngon, mỡ nạc đều đặn, cắt mỏng thành từng miếng dày chừng 1cm, dài cỡ gang tay.

– Ướp thịt với một ít gừng, tỏi giã nhuyễn + tiêu + xì dầu + dầu hào. Để 30 phút cho thịt thấm.

– Bắt chảo chống dính lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một chút dầu ăn vào chảo. Gạt hết gừng tỏi trên thịt rồi cho từng miếng thịt vào chảo, chiên hơi vàng, để rám mặt chứ không chiên vàng giòn.

– Tắt bếp, lấy thịt đã chiên cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Lấy một cái nồi (nên dùng nồi đất hay nồi sành/sứ để om thịt cho ngon), cho vào nồi ít dầu ăn, đợi nóng thì phi hành tỏi cho thơm rồi cho hết thịt chiên vào, đảo đều, nêm thêm 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng đường + 1 muỗng canh nước lọc (mình dùng đường vàng để có màu đẹp).

– Đợi thịt chín thì nếm lại thịt cho vừa mặn ngọt với khẩu vị sau đó cho thật nhiều hành lá cắt khúc và 1 hoặc 2 trái ớt xanh (ớt ngọt/ ớt chuông) vào đảo đều, tắt bếp, dọn lên dùng nóng. Mình không thích ớt chuông nên chỉ dùng ớt trái thôi.

Món này nhà mình ăn kèm ngồng cải luộc chấm xì dầu, rất hợp và ngon miệng.

Nhà ai muốn… ưu ái nam giới thì làm thử món thịt om này đi hén, mình tin các nam giới sẽ rất cảm động và hiểu biết :)))

thịt om xì dầu 2

thịt om xì dầu 1

7 responses

    • Ừ, thì vậy ta mới tức cười… Chả biết quý ông nam giới ăn xong có được tích sự chi không, chứ ta thấy món này ăn cơm trời lạnh ngon lắm đó nhỏ. Có điều, thay ba chỉ bằng thịt đùi cho nó bớt mỡ.

      • mà mấy món thịt om ngầy ngậy, beo béo kiểu này thì anh em nhà Cún cũng khoái lắm nha nàng.

        Khổ thân. Đám trẻ con nhà này lại toàn thích thịt ba chỉ, chớ thịt đùi thì lại bảo toàn nạc không, hổng thích mấy.😉

      • Nhóc nhà mình cũng vậy, nói thịt nạc ăn… dính răng.😦

        Mà nhà nhỏ khoái ăn bánh mì không? Món này mà kẹp vô cái bánh mì VN ăn cũng đã lắm nhà.

      • Chèng ui, sao đứa nhóc nào cũng mê thịt ba chỉ dzậy héng. Trong khi cha mẹ tụi nó thì sợ mỡ thí mồ😉 :p

        À có, tụi nhỏ nhà này thi thoảng cũng kẹp thịt om hay thịt kho với bánh mì ăn sáng đó.

      • không những thèm thuồng của bọn mình hồi nhỏ mà là một kiểu ….sơn hào hải vị, ít khi được đụng đến luôn😉 :p

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s