Hoa vông kê

vông kê 5

Lần đầu biết đến hoa Vông kê, là khi tôi đang đi tìm thông tin về nghệ nhân Mười Lời – một nghệ nhân gắn bó gần như cả cuộc đời của ông cho vườn hoa Đà Lạt, để mỗi ngày mới ông lại cho xứ sở vốn đã nhiều hoa thơm cỏ lạ thêm một loài cây. Sau này vào Yume tôi kết bạn với Vườn Hoa, một blogger yêu cây cỏ và có kiến thức về sinh vật thật đáng nể. Bạn ấy cho biết về hoa Vông kê thế này:

“Một đặc sản khác của Đà Lạt đó là Vông Kê. Đà Lạt chỉ có một cây, trồng ở cổng khách sạn Palace, đường Trần Phú từ năm 1965. Cây có nguồn gốc từ Trung Đông và Châu úc, tên khoa học là Erythrina cristagalli. Tên Vông Kê do Kỹ sư Lương Văn Sáu đặt. Ông là người mang giống cây này về Việt Nam. Ngoài vông kê, ông cũng chính là người mang phượng tím, sò đo cam, … về Việt Nam…”

Hôm về Đà Lạt, mấy lần đi dạo quanh hồ cùng anh, tôi không nói, nhưng có ý tìm xem cây vông kê trước cổng Palace như Vườn Hoa kể nhưng không thấy nên cũng hơi tiếc. Còn ở đây, hoa vông kê nở quá chừng … Cổng siêu thị, công viên, trường học, bệnh viện … ở đâu cũng thấy những chùm hoa cong vút đỏ rực như lửa. Hình như hoa chẳng có mùa, cứ ra hoa hết đợt này đến đợt khác …

vông kê 1

vông kê 2

vông kê 3

vông kê 4

vông kê 7

vông kê 8

vông kê 11

vông kê 12

vông kê 13

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s