Dòng thông tin RSS

Rau mầm

Posted on

Qua nhà chị Danh, thấy mớ rau mầm của chị xanh mướt, đẹp quá nên tự dưng mình cũng muốn về trồng thử. Vậy là bày ra nào hạt giống, giá thể, bình xịt, rổ rá, khăn mùng các kiểu các kiểu. Rồi cũng tưới tắm chăm bón suốt 1 tuần, đi làm về là tạt qua góc bếp coi nó lên chưa. Cuối cùng, rau muống chết, rau cải tím chết, rau cải xoắn lên được một chút rồi cũng chết, chỉ còn mầm cải xoong là đội đất nhô lên. khỏi nói mình khoái chí cỡ nào, cứ chút chút là phi vô vác rổ cải ra chụp hình, hì hì… nhưng cải lên chậm quá chậm, thân dài nhòng, ốm nhách, èo uột và yếu rớt chứ không mập mạnh như bên chị.

Chắc mình không có tay trồng cây. Trồng gì cũng rất khó khăn, chưa kể tốn hơn 200 ngàn và gần 20 giờ công lao động chỉ để thu hoạch được mấy shot hình và một mớ rau mầm bé tí tẹo, dồn hết vào cái rổ con đựng tỏi khô e còn dư chứ đừng mơ nấu canh hay trộn gỏi (cười)

Trồng rau lần này nữa là mình… đoạn tuyệt với mộng ước “khi chúng ta già, em muốn được lên sapa trồng rau, nuôi thêm mấy con gà đẻ trứng, anh đọc sách, em pha trà, trước hiên nhà em tưới mấy luống hoa… “ (*)  luôn cho rồi 😀 😀 😀

________

(*) Thơ Nguyễn Thị Việt Hà

Advertisements

About Quỳnh Lam

Love is what makes you smile when you are tired...

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: