Ngọt ngào mùa thu

Thu về thật rồi, dù không lá nâu non, dù không xanh tà áo, dù không hồng mây xa … thì thu cũng đã bên thềm. Những ngày liu riu, se sẻ nắng lại thấy nhớ miếng khoai ngào mật mía vừa thơm vừa bùi của mẹ. Lại nghĩ tới con bây giờ chỉ toàn biết đến đồ ăn sẵn, chả biết rồi đây con có bao giờ hỏi mẹ “vị” của ngày thu. Nghĩ thế, nên cuối tuần đi làm về cố ghé ngang chợ, mua một ít khoai mới đầu mùa, tối vừa có món cho con nhấm nháp, vừa có chuyện để kể con nghe, lại được rủ rỉ với anh khi lòng thong thả …

DSCN3376

Ngọt ngào mùa thu,

vàng thơm hoa cúc

Trên tay giọt mật,

như tình yêu anh …

Cách làm khoai lang chiên ngào đường:

– Khoai lang gọt vỏ, bào mỏng, ngâm vào nước muối chừng 15 phút cho khỏi thâm đen sau đó vớt ra để ráo. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, giả nhỏ. Mè trắng rang vàng.

– Lấy chảo sâu lòng đặt lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho khoai vào chiên (như chiên bánh phồng tôm) đến khi khoai vàng đều. Vớt khoai ra để ráo dầu.

– Trút dầu ra, rửa sạch chảo rồi lại cho chảo lên bếp. Đổ vào chảo 1/2 chén nước lọc + 2 muỗng đường + 2 muỗng gừng non.

– Chờ nước đường sôi và hơi sánh lại thì cho hết chỗ khoai chiên vào, trộn nhanh, đều tay để khoai thấm đường. Khi nước đường đã rút hết vào khoai thì tắt bếp.

– Rắc mè trắng lên khoai, xóc vài lần cho các lát khoai dính đều mè và rời nhau thì cho ra đĩa.

Món này ăn nóng hay nguội đều được.

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s