Gỏi mít non

gỏi mít non
Món gỏi này hồi xưa em làm hoài. Hồi đó trước cái nhà bốn vách lồng lồng mà em tá túc có 2 cây mít chuyên … ra trái bốn mùa, quả lại đậu ngay dưới gốc rất dễ hái. Những hôm trời mưa trơn trợt không đi chợ được hoặc … không được đi chợ (vì hết tiền ) ^^ em thường ra cây mít, lựa trái già vừa phải, tức là già nhưng chưa chín chứ không chọn mít non đâu nha (trái mít non toàn xơ, lại nhiều mủ, ăn chán chết! Mít già mới có nhiều múi mít trắng, to đều, trộn gỏi mới ngon)
Làm gỏi nghe thì sang chứ thật ra mỗi gọi vỏ mít, chẻ mít ra thành những miếng vừa vừa ngâm vô thau nước cho bớt mủ một lúc rồi luộc chín. Xé mít thành sợi vừa ăn. Chuẩn bị thêm ít tôm thịt nếu có, còn không thì chỉ giả chén nước mắm ớt tỏi chanh đường thiệt ngon, lặt ít rau răm, rửa sạch – xắt vụn, thêm ít đậu phộng rang vàng giã dập hay mè trắng là có món ăn cơm rồi.
Bắt cái chảo, cho chút dầu ăn, phi tỏi thơm vàng lên là tắt bếp. Đợi dầu bớt nóng thì cho mít vào trộn đều, xong rưới mắm ớt, rải đậu phộng, thêm rau thơm là xong. Ra ngay món mít non trộn gỏi giống y như hình em vừa chụp ^^
 gỏi mít non 2
gỏi mít non 1
Tóm lại, món ăn em biết rồi nhưng em thích nhìn cô Cẩm Vân dạy nấu. Giọng cô nhẹ nhàng, phong thái khoan thai, dạy lại cẩn thận, giải thích rõ ràng. Thế, nên em lưu cái clip dạy nấu ăn của cô vô để … ngắm. Giá mà cô giáo nào cũng có được cái cốt cách như cô Cẩm Vân hén anh hén…

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s