Làm rau câu thạch lựu

Rau câu thạch lựu quả thật nhìn xinh xắn như những viên thạch trong ly sương sa hạt lựu, đẹp đến mức làm xong chỉ muốn ngắm, không nỡ ăn. Cách làm cũng như làm rau câu trái cây, chỉ có điều hơi tỉ mỉ vì phải cắt trái cây thành từng hạt lựu rồi đổ từng lớp rau câu vào khuôn đá rất mỏi tay và mỏi mắt. Nhưng khi ngắm thành quả thì rất thích mắt.

rau câu thạch lựu 3

rau câu thạch lựu

rau câu thạch lựu 1

Khi làm rau câu trái cây và rau câu thạch lựu, những phần trái cây vụn hoặc còn dư không nên bỏ đi. Dồn hết những phần dư ấy vào nồi, tùy lượng trái cây dư nhiều hay ít mà cho thêm đường – tỷ lệ 50/50, tức là 50 % trái cây + 50% đường, cho thêm 3 muỗng cafe nước cốt chanh, cam hay tắc xóc đều lên rồi cho lên bếp, để nhỏ lửa, sên đến khi trái cây và đường hòa quyện với nhau thành mứt dẻo trái cây. Mứt này có thể dùng để quết lên bánh mì sandwich hoặc cho lên kem hay bánh pudding đậu nành đều rất ngon.

Mứt trái cây dẻo từ dứa, dừa, thanh long và dâu sau khi nấu rau câu thạch lựu

Mứt trái cây dẻo từ dứa, dừa, thanh long và dâu sau khi nấu rau câu thạch lựu

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s