Gỏi xoài tứ quý – tôm khô

Em mua 3 trái xoài tứ quý, 2 trái đã ngâm chua ngọt, còn 1 trái, mẹ nói để mẹ làm gỏi xoài tôm khô cho anh về nhâm nhi với bia lạnh. Món này hoàn toàn là mẹ làm hết chứ em không làm đâu anh ạ. Em chỉ đứng xem và ghi nhớ cách làm thôi …

gỏi xoài

Nguyên liệu:

– 1 trái xoài tứ quý còn vàng dòn
– 100gr tôm khô loại ngon
– 100gr khô bò sợi
– 50gr đậu phộng rang bóc vỏ
– 2 trái chanh to, nhiều nước
– 2 trái ớt sừng
– Một ít hành phi
– Một nắm trau răm + rau húng
– tỏi, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, dầu oliu vừa đủ trộn

Cách làm:

– Xoài gọt vỏ, rửa sạch mủ, lau khô xoài bằng giấy thấm rồi bào sợi.

– Tôm khô ngâm nước sôi chừng 20p cho tôm mềm rồi chắt hết nước, rửa sạch, để ráo.

– Cho tôm khô vào chén, vắt thêm vào chén nước cốt 1 trái chanh + 2 muỗng cafe đường + 1/3 muỗng cafe muối. Ngâm tôm cho tới khi trộn gỏi để tôm ngấm chua ngọt.

– Khô bò xé sợi, để rời ra.

– Rau răm, rau húng rửa sạch, cắt vừa để trộn gỏi.

– Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã dập.

– Ớt sừng cắt sợi.

– Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ: 2 đường – 1 chanh – 1 nước mắm + tỏi ớt băm nhuyễn.

Cho xoài vào tô, trộn đều tôm khô + khô bò + nước trộn gỏi + rau thơm + ớt xắt sợi. Gắp gỏi xoài ra đĩa, rắc thêm đậu phộng, hành phi lên trên.

_________

P/s: Mẹ bảo em chạy đi mua bánh tráng về nướng để ăn với gỏi, nhưng em không đi mua kịp. Thế nên chỉ có gỏi không à … Thôi, ăn tạm vậy đi anh ha, hôm nào thong thả, em lại làm lần nữa cho anh nhâm nhi …

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s