Chả giò tôm thịt

làm chả ram 1

Lần này làm chả giò em có mẹ đứng bên giúp đỡ. Nhân chả giò cũng thay đổi một chút, không làm thịt không như lần trước mà trộn thêm tôm tươi để xem độ dẻo thơm của nhân thế nào, lấy củ năng thay cho củ đậu để coi nhân có bị ướt không, và không cho hành lá vào như thường làm vì mẹ nói cho hành lá vào nhân, khi chiên nhân hay bị cháy khét. Bánh tráng cuốn chả giò cũng đổi xem thế nào. Em thì tính cuốn bằng bánh tráng cuốn chả giò của Coopmart, còn mẹ đề nghị cuốn bằng vỏ bánh tráng đậu xanh. Kết quả, vỏ bánh đậu xanh cuốn chả giò dễ hơn, giữ giòn lâu hơn; nhưng anh lại thích ăn chả giò cuốn bánh tráng thường kia bởi nó đúng vị xưa …

Riêng em, thú thật, làm xong rồi, ăn thử em vẫn không thấy chả giò ngon như ngày xưa, dù có mẹ ở đó chỉ dẫn và vị bánh vẫn do mẹ nêm. Em chợt nghĩ, có lẽ những cuốn chả giò nằm trong ký ức mới là những cuốn chả giò thơm ngon nhất mà thôi …

làm chả ram 2

làm chả ram 3

làm chả ram 4

2 responses

    • Em cũng thấy ngay trên ava có dòng chữ thông báo “có một phản hồi” mà không thấy đâu, vô trong “ruột” blog nhìn ra cũng không thấy, chả biết hắn trốn chỗ nào nữa anh ạ.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s