Cá diêu hồng nướng giấy bạc

Lần nướng cá này thành công hơn nướng thịt gà. Nhưng theo em tự nhận xét, chỉ thành công hơn thôi, chứ chưa đạt, vì em muốn cá phải vàng ruộm, dòn hơn chút nữa. “Ngoại hình” thì vậy, còn mùi vị thì hoàn toàn làm em hài lòng. Cá nướng rất thơm anh ạ, mà đúng ra, em phải dùng từ “thơm điếc mũi” mới chính xác vì sau khi mở lớp giấy bạc, mùi thơm lan tỏa làm cu con đang đọc sách phải chạy tọt ngay vào bếp, hít lấy hít để rồi lon ton dọn chén bát, chả cần mẹ hò hét như mọi ngày … ^^

cá diêu hồng nướng giấy bạc 3
Chân dung bạn cá diêu hồng nướng giấy bạc đây …🙂

Hôm nay em “điệu”, nên chuẩn bị cả mắm nêm, rau sống, chuối chát, khế xanh, bún tươi và bánh tráng để quấn cá nữa đấy. Tiếc là nướng cá xong thì cũng tới giờ dạy học nên em không bày biện chụp hình cho đẹp được, chỉ tranh thủ chụp vội vài tấm lưu lại kỷ niệm lần đầu nướng cá thôi. Lần sau, khi có anh, nhất định em sẽ nướng thật ngon và chụp thật đẹp …

CÁ DIÊU HỒNG NƯỚNG GIẤY BẠC

cá diêu hồng
Chuẩn bị – ướp và bọc cá trong giấy bạc

Gia vị ướp:

– 1 m cafe bột nêm
– 1 m cafe tiêu
– 1/2 m cafe bột ngọt
– 2 m cafe dầu hào
– 1 m canh sốt ướp thịt cá
– một ít sả, tỏi, ớt, hành tím băm nhuyễn
– 5 cây sả đập dập
– 1 củ gừng thái sợi
– 1 củ hành trắng thái khoanh

Cá làm mang, cạo vảy, bỏ ruột, rửa sạch rồi chà muối quanh mình cá cho hết nhớt sau đó lấy khăn hay giấy thấm lau khô mình cá.

Dùng dao khía vài đường hình quả trám lên mình cá để khi ướp cá thấm gia vị và nướng mau chín.

Thoa gia vị ướp đều khắp mình và bụng cá, phần gia vị còn dư, 1/2 nhét vào bụng cá, 1/2 để phết mình cá trong khi nướng.

Trải 1 tờ giấy bạc ra khay nướng, xếp vào giấy một lớp sả, gừng sợi, hành khoanh rồi đặt cá lên. Trên mình cá lại xếp phần sả, gừng, hành còn lại lên trên, rưới thêm một ít gia vị rồi cuộn giấy bạc lại thật kín để cá ngấm gia vị chừng 30p, sau đó cho cá lên vĩ nướng, đặt vào lò, chỉnh quạt đối lưu, nhiệt độ 200 độ C, lửa trên dưới, thời gian nướng 20p.

Sau 20p lấy cá ra, mở giấy bạc, rưới hết phàn gia vị còn lại lên mình cá rồi cho cá vào lò, để lửa trên, nướng thêm 10p thì cá chín vàng, rất thơm ngon.

Sắp bún, làm mắm nêm, rau sống, bánh tráng ăn kèm.

cá diêu hồng nướng giấy bạc 1

cá diêu hồng nướng giấy bạc 2

2 responses

  1. Chị lỡ sa vào đôi mắt em, ý không phải ! Lỡ sa vào nhà của em mới đúng ! Bếp nhà em đồ ăn nhiều quá chừng mà lại đồ ngon không, hình ảnh bắt mắt, lời văn dể cảm tình , chị khen thật đó, chứ chị không có sáo sạo gì đâu em nhé. Sẽ vào ăn vụng bếp nhà em thường xuyên

    • Ui, chị Nguyệt (cười)

      Hôm trước em có sang blog của chị ở Blogspot. Cả mùa một thu với bí ngô và lá rực rỡ chị nhỉ. Món ăn của chị ngon, lạ và hấp dẫn em quá chừng. Em mê lắm nhưng còn ngại nên chỉ ngắm chứ chưa có gửi comment. Hôm nay lại đón chị ở đây, em vui lắm.

      Em cũng sẽ sang chị học hỏi và nếm trộm món ngon của chị thường xuyên đó nha ^^

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s