Dòng thông tin RSS

Thịt kho củ cải

Posted on

thịt kho củ cải

Thường mỗi món ăn em chỉ chụp 5-7 tấm hình, xong xem lại chọn ra 2, 3 tấm cho mỗi cái food-entry là vừa đẹp nhưng tối qua kho xong nồi thịt – củ cải trắng ăn thử thấy rất ngon nên tự dưng em khoái chụp hình và đăng 1 entry hình thôi chứ không viết gì vì thịt kho củ cải là món mặn thông dụng, dễ ăn trong các bữa cơm chiều, đặc biệt là khi tiết trời dần qua tháng Chạp, hơi hơi lạnh … Nhưng mà anh biết tính em rồi, cái gì đã “ngó tới” là phải tìm hiểu cho ra luôn, nên dù không tính viết thì cũng tìm hiểu xem cách người khác kho củ cải với thịt ba chỉ thế nào và em đã ngạc nhiên vô cùng khi thấy người ta toàn bày cách kho thịt – củ cải với nước mắm. Thịt kho củ cải mà dùng nước mắm thì vị chua, mùi gắt, ăn làm sao ngon được. Củ cải hợp với xì dầu. Nồi thịt kho củ cải ngon phải mền ngọt mà không ngấy mỡ, đậm đà mà vẫn thanh thao, không mặn, không chua, nước kho nâu óng ánh chứ không được ngã màu đen quá, và nhất định khi ăn cả thịt lẫn củ cải phải thơm mùi tiêu và xì dầu mới đúng vị chứ …

Đã đành nấu ăn hay bất cứ điều gì cũng cần biết linh hoạt, biến tấu. Có sáng tạo mới có cái mới, nhưng để sáng tạo thành công thì đó là cả một nghệ thuật. Nấu ăn cho được đã khó, nấu cho ngon còn khó gấp mười, và nấu đúng điệu thì chỉ có niềm đam mê thật sự mới giúp người nấu bỏ công sức ra tìm hiểu. Nói chuyện với anh tới đây tự nhiên em nhớ tới hồi em và anh mới trở lại BTV và lập Blog duviyeuthuong. Một hôm thấy có người dùng mắm tôm, hoa hồi, thảo quả nấu bún bò nên em ngạc nhiên hỏi thì người ta cười nhạt bảo “Xin lỗi o, o vô danh không ai hay biết chứ tui là đầu bếp trứ danh, tui biết tui làm gì. Tui nói với o, mắm tôm, hoa hồi, thảo quả nấu bún bò mới là đúng Huế…”

Hi hi … không khéo bây giờ em cũng đang biến mình thành cái O “chánh Huế” trứ danh đó cũng nên …

thịt kho củ cải 2

thịt kho củ cải 1

P/s: Em rất thích loạt hình này anh ạ. Dù chưa lung linh hay đúng kỹ thuật như những tấm ảnh của Savoury, KitchenArt, Kokotaru hay của bạn Võ Hồng nhưng mà nó đã bắt đầu rõ nét sáng tối, và diễn tả đúng cái ý “làm mờ” phía sau mà em muốn chụp. Hy vọng em sẽ chụp ảnh mỗi ngày một tốt hơn.

Advertisements

About Quỳnh Lam

Love is what makes you smile when you are tired...

2 responses »

  1. Nói thật vợ đừng cười. Hôm giờ ngắm cái Entry này mà anh phải làm thử món thịt kho dẫu rất vụng đấy…

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: