Bánh bao tạo hình chú heo hồng

Lần này mình làm bánh bao là để chỉnh lại nhân bánh, và không bắt múi vì vẫn chưa bắt được múi bánh bao cho ra dáng, vì thế mình vo tròn bột để tạo hình heo hồng cho nhóc con nghịch cùng. Hai mẹ con bao giờ làm cũng sẽ vui hơn mà …

Đây là 2 chú heo nặn xong, chưa hấp

bánh bao heo hồng

Phần nhân bánh

Nhân bánh bao đã bỏ đi phần củ đậu, nước tương và bột bắp, thêm 1 mcf tiêu sọ và 1 mcf đường. Kết quả nhân rất ngon nhưng lại … hơi cay. Lần sau chỉ cần bớt tiêu đi là vừa ngon, không phải chỉnh thêm gì nữa. Liều lượng (đã chỉnh sau khi ăn bánh ) như sau:

– 250 gr thịt xay, mua loại xay lẫn mỡ sẽ ngon hơn

– 10 trứng cút

– 1/2 cây lạp xưởng

– 20 gr nấm mèo khô

– 1/2 củ hành trắng loại vừa và 3 củ hành tím

– 3 khúc hành hoa, đoạn gốc trắng

– 1 mcf tiêu trắng (dùng tiêu trắng thơm hơn tiêu đen )

–  1/2 mcf bột ngọt

– 2 mcf đường

–  2mcf dầu hào

– 2mcf bột nêm

Phần vỏ bánh:

– Vỏ bánh ngoài 1 muỗng đường, mình thêm 1/3 mcf muối nên vỏ bánh đậm đà, ngon hơn lần đầu.

Vì bận tay làm việc khác nên men bánh mình trộn với sữa xong thì để gần 2h mới mang ra ủ bột, kết quả bột nở rất nhanh, và rất ngon. Nhưng cùng liều lượng (500gr bột + 240 ml sữa ) lần đầu ủ men 30p thì bột nhào vừa tay, nhưng lần này ủ men 70p nên bột bị nhão (???), phải thêm gần 20 gr bột khô nữa mới vừa …

Vậy, men ủ lâu thì ra nhiều nước ư? Mình chưa hiểu …

Một ghi chú nhỏ nữa là nên cho màu vào nước ủ men, sau đó trộn bột thì bột đều màu và đỡ mất công hơn trộn bột trắng rồi chia viên bột ra từng khối, cho màu vào nhồi thêm như hướng dẫn (trên mạng). Mình đã mất công gần như phải nhồi lại từng chút thì khối bột trộn màu mới đều, mịn và dẻo đến độ đồng nhất.

Với 500 gr bột và từng đó nhân, mình nặn được 5 chú heo tất cả.

Còn đây là chú heo, đã hấp

bánh bao heo hồng 2

Khi hấp xong thì bột nở ra nên tạo hình biến đổi, cảm giác mũi và tai heo …sưng phồng lên, lại hơi vẹo rất buồn cười. Làn sau mình sẽ thử cách hấp như hấp bánh bao hoa hồng trước để định dạng rồi mới hấp trên xửng khác xem có giữ được “nét” như ban đầu không …

10 responses

      • tụi nhỏ nhà DQ thì thích bánh bao hình con nhím. Để lần sau bắt chước 2 mẹ con bên đó nặn mấy con heo (xem có ra hình heo đẹp dzậy hông) nhen.

      • hi hi … mình cũng có làm bánh bao con nhím, nhưng mà làm xong đi tìm bịch hạt tiêu để có cái nhét vô 2 mắt thì tìm tiêu không ra, cuối cùng nhím nhà mình không có mắt, thế là mình khỏi chụp hình nhím luôn🙂

        Dã Quỳ nặn bánh bao heo thì nặn tai to hơn một chút, và mũi thì nhỏ hơn một chút cho đẹp, lần đầu mình nặn nên mũi heo hơi xấu :))

  1. Hôm nay đọc bài này thấy 2 mẹ con BJ đáng yêu quá , bạn thiệt khéo tay. Mình ước được như bạn ,có con cùng chơi với con . Mấy chú heo cute quá sao nỡ ăn . Mình cũng bị lấn cấn vụ nhân bánh nè bạn , đang thử mà chưa xong , cho mình xin cách bạn nha , ngày mốt mình sẽ thử , post bạn xem và cho ý kiến sau nha . Vụ bắt bánh mình y chang bạn . Thank

    • Hi hi, vậy mà nhóc con nhà mình chỉ chờ heo chín là “xử đẹp” à, làm mình năn nỉ chờ mẹ chụp hình muốn mệt luôn. Tính tới giờ mình làm 4 lần bánh bao rồi nhưng vẫn chưa đều tay, chưa đẹp, bắt múi không đều, hấp lên chưa mượt. Chỉ có vỏ bánh, nhân bánh là ngon hơn bánh mua ngoài tiệm thôi Trân ạ. Trân làm đi rồi có gì chia sẻ cho mình với …

  2. Mình làm cực mà thấy con ăn ngon không gì hạnh phúc hơn bạn nhỉ . Mình ước được như bạn . Bạn xem 2 link trên nha, mình không biết bạn đã xem chưa nhưng vẫn đưa cho bạn. Làm xong mình cho bạn hay nha

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s