Thịt ram theo kiểu Bắc Kinh

thịt ram kiểu Bắc Kinh

Món này rất ngon, ăn với cơm và rau luộc, kẹp bánh mì, quấn bánh tráng rau sống, ăn cùng xôi hay dùng thay thịt nướng, ăn với nước mắm chua ngọt và bún đều rất hợp, ta lại có thể làm nhiều một lần để ăn dần. Mình tính làm và đưa lên từ đợt Tết để ăn với bánh chưng cho thay đổi vị nhưng nghĩ tết cổ truyền mà đưa một món có hương vị … Trung Quốc vào ăn cùng nghe ra nó không thuận, cảm giác khập khiễng sao sao đó nên thôi, để tới hôm nay mới làm.

Cách làm đơn giản lắm, làm xong ăn nóng. Nếu còn dư chỉ cần cho vào tủ lạnh bảo quản, khi nào ăn thì lấy ra, cho lên chảo, đổ vào ít nước, đun đến khi thịt nóng lại, cạn nước là ngon như mới, rất tiện khi không có nhiều thời gian ! ^^

– Thịt ba chỉ heo (hoặc thịt đùi ) 0,5 kg – Lựa miếng thịt cả nạc cả mỡ liền nhau làm cho đẹp hen. Mua về cạo lông rửa nhiều lần cho sạch, rửa xong thì cho ra rổ cho ráo hoặc dùng khăn/ giấy thấm để thấm thật khô.

– Giã nhuyễn 1 miếng gừng bằng ngón tay cái và 5 tép tỏi rồi cho ra tô, thêm vào 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cafe bột nêm Knorr + 2 muỗng dầu hào (vô siêu thị mua hen) + 2 muỗng cafe xì dầu + 2 muỗng tương ớt Chilli Chinsu (ai thích ăn cay thì cho thêm tương ớt càng ngon) – Tất cả trộn đều lên rồi nhúng thịt vào bóp cho thịt thấm.

– Xếp cả thịt, cả gia vị ướp vào 1 cái hộp nhựa, đậy nắp lại rồi cho vô tủ lạnh, để 1 đêm cho thịt thấm hoàn toàn.

– Hôm sau đi làm về chỉ việc bắt cái chảo nóng trên bếp rồi cho miếng thịt vô áp chảo 2 bên cho nó hơi hơi vàng mặt thì cho hết chỗ nước gia vị ướp vô, cho thêm 3 chén nước lọc rồi để lửa vừa vừa cho đến khi nước sánh lại sền sệt là xong.

Dạo này mình bận rộn quá nên thường chọn làm cái gì nhanh gọn và ăn ngon mà để được lâu lâu kiểu vậy thôi … 🙂

thịt ram kiêỉ bắc kinh 3

P/s: mình làm xong, cắt vội, con dao thì lâu ngày không mài nên cùi nhây, cắt miếng thịt cứ lượn lên lượn xuống, miếng dày miếng mỏng nhìn xấu kinh … :d

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s