Flan đậu nành

flan đậu nành

Hình như mình chả có khiếu làm bánh trái hay sao ấy. Cứ đụng tay vô món ngọt hay dính dáng tới bột đường này kia là mình phải làm hỏng vài lượt rồi mới bắt đầu vỡ vạc ra được một tí. Giống như cái bánh flan này này. Nó là món dễ trên cả dễ. Chỉ mỗi việc thắng caramen đổ vô khuôn. Pha sữa + trứng theo đúng tỉ lệ tầm 500ml sữa là 3 quả trứng gà cả lòng trắng hoặc 2 trứng + 2 lòng đỏ trứng. Đánh trứng nhẹ tay cho đều, rót sữa đã vào, khuấy chung cho hòa quyện, đổ qua rây thêm đôi lượt để loại lợn cợn trong trứng ra rồi cho vào khuôn, mang đi nướng cách thủy tầm 140 độ C chừng 30 phút là chín. Xong lấy ra để lạnh là ăn. Thế thôi, ấy vậy mà mình làm đến lần này là lần thứ “n” rồi cũng không khắc phục được chuyện bị rỗ mặt …

Lần đầu còn nghĩ vì để lửa hơi cao và nước chưng cách thủy trong khuôn hơi ít. Lần sau vặn lò đúng độ, đủ nước, bánh vẫn rỗ. Lại nghĩ chắc là để hở mặt nên flan bị hơi nước nên làm lại và đậy kín thử xem. Vẫn cứ xốp xốp, rỗ rỗ kiểu gì … mặc dủ bánh mềm, thơm, béo ngọt vừa phải rất rất rất là ngon.

Lần thứ 4, lần thứ 5 vẫn bị.

Mình nghi ngờ không biết mình làm sai ở đâu, hay mình không biết cách lấy flan ra khỏi khuôn, hay là để thành flan mịn như mấy cái flan search trên goolge, mình phải có khuôn chống dính?

Haizzzzz …………… ! Chán đến mức tính lôi ra ăn hết chả thèm chụp hình nữa, nhưng đến cái cuối thì tự dưng … tiếc công nên chụp 1 tấm đưa vào mục “Những mẻ bánh hỏng” trứ danh của mình vậy …  ^^

Advertisements

16 responses

    • Chị làm 6 cái, chỉ dư 1 cái để chụp hình thôi 😀

      Theo Wiki, bánh flan hay caramen (tiếng Pháp: crème caramel) là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng và sữa, nước caramen (đường thắng). Đây là một loại bánh có lẽ xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu… ăn ngậy, béo, thơm and … not good for one who wants to lose weight :)))))

      • Hi chi., em cung vang an binh thuong, chi hang che lai ti thoi va tap the duc nhieu hon. Nhin banh nay hoi giong crème brulee. I was just joking about how many you have eaten, since you mentioned it took you a couple to have a perfect one :).

      • All you need is one spoon to taste it. The rest can go to your family. Still up in the late hours ha chi.?

  1. Nàng ui, flan của nàng bị rỗ mặt có lẽ vì khi nàng hấp cách thủy, rồi hơi nước bị đọng lại ở nắp rồi chảy xuống làm flan bị rỗ đó. Lần sau, nàng thử dùng khăn, hoặc là phủ lên cái khuôn, hoặc là phủ lên miệng nồi (khay) rồi mới đậy nắp thì hy vọng nước không rơi ngược lại và flan không bị rỗ mặt nữa đó.

    Còn không thì dùng bọc nylon (loại bọc thức ăn) bọc kín khuôn flan lại không bị rỗ đâu.

    • Không phải hấp cách thủy đâu nhỏ, mình nướng cách thủy ở 140 độ C đấy. Lần đầu để nguyên, nướng bị rỗ, lần sau lấy giấy nhôm thực phẩm bọc lại, nướng cũng vẫn rỗ. Mà mình bọc kín lắm, khi chín mặt flan rất mịn, nhưng thân bánh cứ như bị thủy đậu, bực quá bực quá … :((

      • Vậy có thể là do nhiệt độ của lò nướng quá nóng không? Vì bị rỗ ở trong là thường do nhiệt độ lò nướng đó.

  2. Tinh co vao day, thich blog cua ban lam. Minh hoc duoc vai mon, cam on ban chia se voi moi nguoi nhe. Banh flan ban lam bi ro la vi sua tuoi lanh do, ban thu dun sua nong len xem sao.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s