Dòng thông tin RSS

Ngâm rượu Mai Quế Lộ

Posted on
Ngâm rượu Mai Quế Lộ

rượu mai quế lộ 5

Ban đầu mình tìm nguyên liệu để ngâm rượu Mai Quế Lộ không đủ, chỉ có mỗi đại hồi và quế chi là bán trong siêu thị thôi, cho nên mình không tính ngâm rượu, định khi nào làm bánh trung thu thì nhờ em gái về SG chợ lớn mua một chai nhỏ là đủ. Nhưng cái tật nếu chưa đến mức bó tay thì chưa đầu hàng nên đi đâu mình cũng hỏi. Chiều hôm qua có một chị bán hàng chỉ mình ghé vô nhà thuốc Vạn Sanh Đường bên hông chợ, thế là mình vô mua được 1 thang các vị ngâm rượu MQL, hết 50.000đ. Người ta dặn 1 thang ngâm được 1 lít rượu.

rượu mai quế lộ

Về nhà mình mở gói giấy ra coi thấy thang “thuốc” ngâm rượu gồm có đại hồi, tiểu hồi, quế chi, thảo quả, đinh hương, hạt ngò và hạt tiêu – mỗi thứ một ít. Không có trần bì, nhưng thôi, vậy cũng được, có để ngâm là vui rồi. Mang cả thang thuốc này cho vô chảo gang, rang cho thơm rồi để nguội, bỏ vô lọ, chế thêm vô 1 lít rượu gạo rồi đậy thật kín, bọc thêm bên ngoài 1 lớp giấy tối màu để rượu lên mùi rồi cất nơi thoáng mát. Sau 3 tuần là mang ra dùng được.

rượu mai quế lộ 1

rượu mai quế lộ 2

rượu mai quế lộ 3

Mình xem bài rượu MQL của chị Danh, thấy chị dùng rượu Michiu để ngâm nhưng ở đây không có rượu Michiu nên mình chọn rượu gạo Soju xuất khẩu vì thấy nồng độ rượu 39,5 độ, phù hợp để ngâm. Rượu Vodca cũng thấy có bán nhưng tự dưng mình không thích dùng rượu vodca để ngâm rượu MQL. Không phải vì sợ mùi vị không ngon bằng rượu Michiu như chị nói mà không thích vì … không thích, cảm tính vậy thôi (cười)

rượu mai quế lộ 4

rượu mai quế lộ 6

Hy vọng sau vài tuần nữa mình cũng có hũ rượu MQL thật thơm để nấu ăn và làm bánh.

Advertisements

About Quỳnh Lam

Love is what makes you smile when you are tired...

7 responses »

 1. trời ơi em ơi, chị có công thức này lâu rồi mà không có đủ các thứ để ngâm. Để hôm nào chị vào tiệm thuốc bắc ở đây xem người ta có các thứ ấy không. Chị muốn làm rượu MQL lâu lắm rồi… giờ thấy em làm chị nôn quá 🙂

  Phản hồi
  • Em cũng hỏi tìm khắp nơi không mua được, hóa ra người ta hay bán các vị ngâm rượu MQL trong tiệm thuốc bắc chị ơi. Chị ngâm đi. À, mà em nói nè, nếu trong nhà chị đã có một số vị rồi thì chị đừng mua nguyên 1 thang, bảo người ta bớt các vị mình đã có ra, tăng các vị còn lại lên thì mình sẽ ngâm được nhiều hơn đó chị. 🙂

   Phản hồi
 2. Hello, after reading this remarkable paragraph i am also happy
  to share my experience here with friends.

  Phản hồi
 3. nguyễn khánh

  các chị cho em hỏi là mua ở địa chỉ nào ạ, vào nhà thuốc thì chỉ cần nói người ta lấy cho mình những vị để ngâm rượu mai quế lộ là được thôi hả các chị ?

  Phản hồi
  • Đúng rồi, Nguyễn Khánh cứ vào tiệm thuốc Bắc (chứ không phải nhà thuốc Tây nhé), nói họ bán cho 1 thang thuốc ngâm rượu MQL là họ bán đủ cho mình thôi.

   Phản hồi
 4. Pingback: Rượu Mai Quế Lộ [mùa bánh 2015] | BJ's kitchen

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: