Rau câu flan

rau câu flan 4

Hình như đang mùa trung thu nên cái bánh rau câu cũng biến thành bánh trung thu rau câu ! Còn mình thì vẫn chỉ gọi nó là rau câu flan thôi, vì từ ngoại hình đến cái nhân bên trong chả dính dáng chút nào tới dư vị trung thu cả 🙂

Bánh lần này làm không phải để ăn, lại càng không phải để nghịch chơi như mọi lần. Có người nhờ mình làm 60 bánh rau câu để mang đi biếu. 60 chục bánh – 2 ngày ! Mình quay như chong chóng … cũng may có mấy ngày nghỉ lễ nên cũng coi như có việc đột xuất, tiện thể – thêm tiền mua chiếc đệm mới cho con 🙂

Tiếc là vì bánh đặt nên không xẻ bánh ra để chụp cái nhân bánh bên trong được. Thế nên chỉ chụp lấy vài tấm vô hộp, đóng gói làm kỷ niệm ^^

Ngày mai có thời gian rảnh rỗi, nhất định mình sẽ làm vài món mình thích, và sẽ làm riêng lấy đôi ba cái bánh trung thu cho chính mình. Mội mùa trung thu đi qua, dư âm giữ lại cho mình cuối cùng cũng chỉ có thể là một hớp trà, góc bánh giữa tiết trời se lạnh mà thôi !


rau câu flan 6

rau câu flan 7

rau câu flan 3

P/s: Có 3 chiếc bánh “đầu thừa đuôi thẹo” – tức là dồn từ những phần rau câu còn dư lại thành 1 khuôn, hôm nay xẻ ra nên chụp luôn tấm hình cái nhân bên trong cho vui 🙂 – bánh ăn ngọt vừa phải, vị thanh nhẹ nhàng như ý nhưng hơi đặc. Không biết có phải vì vét rau câu ở đáy – nấu đi nấu lại nên bị đặc không …? Lần sau nếu nấu nhiều mình sẽ lưu ý điều này.

rau câu flan 8

Advertisements

19 responses

    • Nói vậy – bộ thấy chồng chị “ngon lành quá” nên em hết muốn lấy chồng, thấy nhà chị “đẹp quá” nên hết muốn mua nhà, thấy chị dạy “giỏi quá” thì hết muốn đi dạy hả ? Hừ, vớ vỉn! Có mau lấy hình cho chị xem không thì nói …

  1. Rau câu flan chị làm đẹp quá. Em chờ chị post cái hình có nhân flan để coi như thế nào. Nếu thấy dễ em mới dám học. Em thích ăn flan lắm, vừa mềm mại vừa thơm nữa. Em chưa ăn thử bánh rau câu flan lần nào cả :).

    • Chị post rồi đó Lala 🙂

      Rau câu flan ăn ngon lắm, mát, thơm và không hề ngán. Em làm thử đi nhưng nhớ nấu đặc hơn lúc làm rau câu cắt miếng nhé, vì khi trộn sữa – nước cốt hoa quả … thì rau câu sẽ loãng hơn nhiều đấy.

  2. Em nói mà chị đừng cười nha. Em thật sự không biết làm như thế nào. Bánh flan đã chín rồi phải không chị, vậy thì làm sao mà bỏ vào rau câu. Em có làm thử rau câu chị bày rồi nhưng chưa biết làm sao bỏ flan vào giữa. Nhìn flan của chị làm em đoán là không bỏ caramel phải không chị vì em không thấy nước đường chảy ra.

    • Em làm bánh flan để riêng, khi đổ rau câu vô khuôn thì đổ 1 lớp rau câu, chờ đông lại thì đặt bánh lên, sau đó đổ tiếp rau câu cho đầy khuôn thì bánh sẽ nằm trong thôi mà.

  3. Cảm ơn chị. Em xem công thức và cách làm của các bạn ở google rất dễ làm. Em chỉ coi cho biết thôi chứ không có ý định làm bởi vì em phải diet :).

  4. Chi oi. Bánh nhìn đẹp va ngon wa. Chị có công thức làm banh flan ko chi? Để hôm nào rảnh em làm thử?
    Thanks chị nhiều

  5. Chị ơi, em làm plan xong, đổ vào khuôn thì toàn là bị bể không hà, sao em vụng về thế nhỉ??? Hôm nào chị rảnh rỗi, chị ghi chi tiết hơn tí được hok ạ? Ví dụ như công thức plan, công thức rau câu, rồi cách đổ khuôn… thành một bài chung luôn nhá chị… Thanks chị trước nghen!

    • Theo chị, flan bị bể thường là do hơi ít trứng nên nó chỉ đông kết trong khuôn mà không đủ chắc khi bê ra ngoài. Em thử tăng lên thêm 2 lòng đỏ là thấy ngay à. Công thức rau câu và công thức flan chị có ghi kỹ từng bài ở đây rồi đó em. Em vô tìm lại trong mục lục là thấy liền à. Còn không đợi hôm nào rảnh rảnh chị làm lại rồi viết bài tổng hơp luôn cho dễ đọc hén. 🙂

    • Chị mua khuôn này ở cửa hàng bán đồ làm bánh, nhưng chị thấy trong siêu thị và ở ngoài chợ cũng có bán đó Khánh Thư. Chỉ cần em ghé ra hàng đồ nhựa hỏi khuôn rau câu là có mà.

      À, Em đang ở đâu? Nếu ở SG thì em qua Tân Nhất Hương đi, bên đó bán khuôn này nhiều lắm.

      • dạ chị, em có thấy đường link chị share trong bài rồi, thanks chị ạ. Để em ghé Tân Nhất Hương… Chúc chị luôn vui vẻ nhé!

  6. em là em mê mấy cái màu rau câu xinh yêu vàng này, tím này . Màu wilton hay tự nhiên hả chị. Muốn thử làm như chị mà chưa biết với kiểu rau câu flan thì pha tỷ lệ bột rau câu với nước ra sao, rồi cách pha màu nữa. Lúc nào rãnh chỉ em với nghen.
    Chắc phải quẹo lựa mấy cái khuôn như chị cho nó đồng bộ . hihi

    • Chị làm màu wilton đấy em, màu tự nhiên không được tươi, và nó sẽ mất màu nếu em để rau câu trong tủ lạnh quá 2 ngày. Chị pha bột rau câu chỉ bằng 1/3 ct theo yêu cầu ghi trên bao bì thôi. Ví dụ với gói rau câu 50gr, bao bì ghi là nấu với 5 lít nước thì chị chỉ nấu với 2 lít nước là vừa. Màu thì pha bình thường như em pha màu nước ấy, rồi đổ màu từng lớp tùy hoa văn của khuôn. Sau khi đổ rau câu được 1/4 khuôn thì em cho bánh flan vào, sau đó đổ ngập khuôn và giữ đông là được.

  7. Chào bạn!
    Nhìn rau cau của bạn rất đẹp và hấp dẫn. Bạn có thể cho mình xin công thức làm được ko, cám ơn bạn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s