Rượu Mai Quế Lộ [mùa bánh 2015]

Rượu Mai Quế Lộ 1a

Thật ra, đấy chỉ là “rượu cũ bình mới” đúng nghĩa.

Năm ngoái mình ngâm rượu Mai quế lộ để làm bánh trung thu. Hết mùa bánh rồi mà rượu chỉ vơi đi tí chút. Cả một năm dùng ướp thịt linh tinh cũng chỉ hết có 1/3. Hôm qua, nhân tiện lôi đồ ra kiểm tra xem cái gì còn, cái gì thiếu mình sang hũ rượu Mai quế lộ sang chai mới, tiện tay chụp lại tấm hình gọi là đánh dấu “mùa bánh” 2015.

Rượu Mai Quế Lộ 3a

Công thức ngâm rượu Mai quế lộ nguyên bản ở đây, giờ mình chỉ tóm tắt lại để tiện theo dõi thôi.

Một thang gia vị ngâm được 2 lít rượu MQL bao gồm:

  • 1 thanh quế tốt
  • 5 trái thảo quả
  • 10 hoa đại hồi
  • 1 nhúm tiểu hồi
  • 1 nhúm tiêu hạt
  • 1 nhúm đinh hương
  • vài miếng trần bì

Rượu Mai Quế Lộ 5a

1. Rang hết gia vị trong chảo gang đến khi có mùi thơm (không được để cháy)

2. Chờ gia vị nguội, cho vào lọ, sau đó đổ đầy rượu vào, đậy thật kín.

3. Cất rượu trong tủ, sau 2 tuần có thể dùng được.

Rượu Mai Quế Lộ 4a
Ghi chú:

  • Rượu MQL càng ngâm lâu càng đằm và có mùi thơm rất dễ chịu.
  • Thang gia vị ngâm rượu MQL hỏi mua trong các hiệu thuốc bắc.

Rượu Mai Quế Lộ 2a

2 responses

  1. Chị để sẳn bình rượu để ngâm mà đến nay vẫn chưa ngâm😦 lúc này lười kinh khủng🙂 Ngâm rượu không phải để làm bánh đâu nhé …đừng có cươi. Chị nấu ăn dùng rượu này nhiều lắm🙂

    • hihi… em đã kịp cười đâu mà chị đã dặn trước rồi. Em biết chị dùng rượu MQL để ướp thịt là chính, chứ có làm bánh TT cũng đâu có hết bao nhiêu đâu…

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s